Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

RƯƠI NẤU MĂNG -0907160469

Rươi nấu măng tươi.
 Rươi  đánh nhuyễn, các loại rau gia vị thái nhỏ trộn đều. Nếu có củ măng tươi ở quê là tuyệt nhất; ở phố thì măng chua, luộc bỏ nước đi, đổ nước vào nồi, cho khế hoặc me tươi đun sôi cho chín tới, vớt ra lọc lấy nước. Khi nước đang sôi, xúc từng muôi rươi nhỏ thả vào. Phải đun nhỏ lửa để bánh rươi không bị vỡ, từng viên sẽ nổi lên như bánh trôi nước.

Các Ông chồng mời khách về, giới thiệu món rươi nấu măng, nhấm nháp với rượu nếp quê, để có cơ hội tự hào về vợ mình nhà quê mà đẹp nết, đẹp người, lại có bí quyết nấu rươi ngon đến nhớ đời…


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét